NHỮNG CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc trong các xưởng thiết kế và các đại lý quảng cáo, các công ty in ấn và đóng gói bao bì, các công ty xuất bản và phòng ban marketing ở những tổ chức lớn hơn. Theo Văn phòng thống kê lao động Hoa Kỳ, trong năm 2010 có khoảng 279.200 người làm công việc liên quan đến thiết kế đồ họa với các cơ hội việc làm được dự đoán sẽ tăng lên khoảng 13% vào giữa năm 2010 và 2020.

Thiết kế đồ họa

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra những bản thiết kế đối với các tài liệu tiếp thị như logo của công ty, sách quảng cáo, tờ rơi, áp phích, màn hình hoặc đồ họa triễn lãm. Họ làm việc trong các xưởng thiết kế, ở đây họ tạo ra được bản thiết kế cho khách hàng hoặc cho các phòng ban marketing có nhu cầu về thiết kế đồ họa. Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra những bản thiết kế ban đầu và quản lý những dự án cho đến khi hoàn tất, họ còn làm việc với những chuyên gia như nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa, các nhà viết quảng cáo và các nhà in ấn. Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, họ có thể chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với một dự án hoặc sẽ chịu sự giám sát bởi các nhà thiết kế có thâm niên lâu hơn hoặc giám đốc sáng tạo.

Thiết kế kỹ thuật số

Các nhà thiết kế cần có những kiến thức về kỹ thuật số trong công việc hằng ngày để có thể tạo ra những phiên bản tài liệu tiếp thị kỹ thuật số dựa trên những thiết kế truyền thống. Tuy nhiên, tầm quan trọng của Internet đã tạo ra cho họ những cơ hội rất tuyệt vời về những kỹ năng kỹ thuật số chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế. Các nhà thiết kế kỹ thuật số sẽ tạo ra những bản thiết kế cho các trang web, làm việc với các nhà phát triễn web để thực hiện việc mã hóa chi tiết cho các trang web. Họ cũng làm việc ở những đại lý quảng cáo và các công ty sản xuất video nhằm tạo ra những hình ảnh động phục vụ cho sản xuất quảng cáo và video.

Thiết kế biên tập

Các công ty phát hành sách, báo và tạp chí đã đề nghị những cơ hội việc làm cho các nhà thiết kế đồ họa có kỹ năng về thiết kế biên tập. Các nhà thiết kế sẽ phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra bố cục cho các bài báo và tạp chí, ngoài ra còn phải cộng tác với các nhà văn, các biên tập viên, các nhiếp ảnh gia để tạo ra được sự cân bằng giữa văn bản và đồ họa. Ở các công ty xuất bản sách, các nhà thiết kế tạo ra các mẫu có sẵn dành cho bìa sách và bố cục của các tài liệu quảng cáo.

Thiết kế bao bì

Các công ty bao bì yêu cầu các nhà thiết kế phải có kỹ năng thiết kế ba chiều tốt. Bao bì phải bảo vệ được các sản phẩm trong quá trình vận chuyển và có thể tạo ra được sức ảnh hưởng đối với các nhà bán lẻ. Vì thế các nhà thiết kế cần phải có kiến thức về các vật liệu bên cạnh những kỹ năng về thiết kế sáng tạo. Họ cũng cần phải tính toán đến những tác động của môi trường đối với bao bì và tạo ra những thiết kế phù hợp cho việc tái chế.

Thiết kế quảng cáo

Các đại lý quảng cáo thuê các nhà thiết kế đồ họa làm giám đốc sáng tạo, cộng tác với thành viên khác của nhóm đại lý nhằm tạo ra các ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo. Các giám đốc sáng tạo sẽ nhận được bản tóm tắt về những yêu cầu trong chiến dịch từ tài khoản của giám đốc hoặc tài khoản của quản lý. Họ làm việc với các nhà viết quảng cáo để phát triển những đề xuất trong chiến dịch. Để hoàn thành những ý tưởng này trong chiến dịch, họ làm việc với các nhiếp ảnh gia, các công ty sản xuất video và các đại lý có tiềm năng.