MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA MỘT NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA MÁY TÍNH

Các nhà thiết kế đồ họa bằng máy tính sử dụng kết hợp những kỹ năng máy tính hiện đại và sự sáng tạo trực quan để tạo ra những mẫu thiết kế trên trang web và tài liệu in ấn. Những hình ảnh này có thể là ảnh tĩnh, ảnh động hoặc là ảnh có thể tương tác. Các nhà thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp vì hầu hết các công ty lớn đều yêu cầu các trang web và hình ảnh thương hiệu của họ phải do phòng thiết kế hoặc công ty nhỏ chuyên thiết kế ở bên ngoài thực hiện.

Giáo dục và bối cảnh

Thông thường các nhà thiết kế đồ họa đều có bằng cử nhân về thiết kế web, thiết kế đồ họa hoặc các chuyên ngành có liên quan. Những chương trình này cho thấy cách học sinh giao tiếp thông qua ảnh động, hình ảnh in và các yếu tố đồ họa khác. Học sinh cũng học chuyên ngành phần mềm phát triển web để tạo cấu trúc, bố cục và yếu tố mã hóa cho các trang web. Chương trình học ở năm cuối thường liên quan đến việc tạo ra danh mục đầu tư chuyên nghiệp thể hiện ở sự hiểu biết rộng và chất lượng công việc đã hoàn thành ở trường.

Kỹ năng

Các nhà thiết kế đồ họa làm việc dựa trên những yếu tố thể hiện cuối cùng, hình ảnh của trang web hoặc tài liệu in ấn. Công việc này đòi hỏi kiến thức vững chắc về chuyên ngành phần mềm lớn như Adobe Creative, bộ sưu tập các chương trình như Illustrator, Photoshop, InDesign, và Flash. Khi các nhà thiết kế đồ họa tập trung vào những những yếu tố thể hiện bên ngoài, họ cũng nên tìm hiểu về những mã ẩn và cấu trúc của một trang web. Các ngôn ngữ chương trình máy tính tiêu chuẩn bao gồm Javascript, CSS và HTML.

Nhiệm vụ công việc

Các nhà thiết kế đồ họa có nhiệm vụ tạo ra hình ảnh cho trang web, nhãn hiệu hoặc logo cho công ty. Ngoài công việc làm trên máy tính, họ cần tham dự nhiều buổi họp mặt với khách hàng để hiểu được nhu cầu của khách hàng. Làm việc như một bộ phận của đội ngũ của phòng thiết kế để hoàn thành công việc cũng được xem như là hình thức phổ biến.

Lương và sự thăng tiến

Theo Văn phòng thống kê lao động, mức lương trung bình của nhà thiết kế đồ họa là 43.500 đô la. Sự phát triển về việc làm này dự đoán là tăng đến 13% vào năm 2020, trung bình cho tất cả các ngành liên quan. Tuy nhiên, Văn phòng thống kê lao động lại báo cáo rằng với những nhà thiết kế đồ họa chuyên về thiết kế hệ thống máy tính thì sự tăng trưởng về việc làm sẽ đạt mức 61% vào năm 2020.