XU HƯỚNG VIỆC LÀM CHO CÁC NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ LÀ GÌ?

Nếu bạn có thể thỏa sức sáng tạo niềm đam mê vẽ chỉ với bút chì và tẩy đơn giản, bạn sẽ có nhiều tiềm năng trong ngành thiết kế đồ họa. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo triển vọng việc làm cho vị trí này sẽ có sự tăng trưởng từ nay cho đến năm 2024. Một số loại thiết kế đồ hoạ làm việc trong các ngành công nghiệp truyền thống như xuất bản và in ấn dự kiến ​​sẽ có ít cơ hội việc làm. Theo Cục Thống kê Lao động, các nhà thiết kế đồ hoạ trong lĩnh vực máy tính và các lĩnh vực liên quan dự kiến ​​sẽ có mức tăng trưởng cao, nhu cầu của thị trường việc làm và tìm việc làm cũng gia tăng từ 24 đến 26% trong vài năm tới.

Giảm hạng mục việc làm

Tất cả các vị trí thiết kế đồ hoạ đều không giống nhau. Một số liên quan đến việc làm thiết kế truyền thống trong xuất bản và truyền thông. Việc thay đổi nhanh chóng trong xuất bản và in ấn đã di chuyển rất nhiều nội dung trực tuyến và trên các thiết bị di động. Một số loại hình thiết kế đồ hoạ truyền thống, như minh hoạ hoặc thiết kế sách, đã quá bão hòa. Dự kiến ​​sẽ có ít nhất từ ​​5 đến 10% sự suy giảm đối với một số việc làm ngành thiết kế và đồ hoạ trong 10 năm tới.

Các website tuyển dụng ngành thiết kế đồ họa

Việc làm ngành thiết kế đồ họa – Careerlink.vn

Tuyển thiết kế đồ họa lành nghề – Adtjob.net

Việc làm đang phát triển

Một số hình thức thiết kế đồ hoạ chẳng hạn như quảng cáo di động và chỉnh sửa video và thiết kế, đã rất hạn chế cách đây 10 năm. Theo các chuyên gia ngành công nghiệp, việc làm và nhu cầu tìm việc làm trong thiết kế này dự kiến ​​sẽ tăng lên 21% trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2024. Các kiểu thiết kế mới và nổi bật cũng được tìm thấy trong các lĩnh vực như trải nghiệm người dùng, thiết kế hướng dẫn, quảng cáo di động và phương tiện truyền thông xã hội. Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, từ các trang web truyền thống như Facebook và Twitter đến các phương tiện truyền thông theo hướng trực quan hơn như Instagram, Pinterest và Snapchat, tất cả đều sử dụng kỹ năng thiết kế và đồ hoạ.

Kết hợp kỹ năng cho nhiều cơ hội

Các nhà thiết kế đồ hoạ cũng có thể lập trình web hoặc các kiểu thiết kế di động khác dự kiến ​​sẽ có nhu cầu cao hơn trong 5 đến 10 năm tới. Nếu bạn cũng có thể học cách làm việc với nền tảng lập trình di động hoặc thiết kế các trang web và cổng thông tin, đặc biệt là sử dụng các nguyên tắc của thiết kế phổ quát, bạn có thể mong đợi có cơ hội việc làm tăng lên đến 30% so với các lĩnh vực thiết kế khác có liên quan trong 7-10 năm, Cục Dự báo thống kê lao động.

Kỹ năng đặc biệt

Nếu bạn có thể làm việc với đồ hoạ 3D và có các kỹ năng về phần mềm hoạt hình, các loại công việc này dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt hơn trung bình từ nay đến năm 2024. Bạn cũng có thể tìm được việc làm có sự kết hợp các kỹ năng đồ hoạ. Nhiều trường cao đẳng và đại học hiện nay cung cấp các lớp thiết kế đồ họa. Các cổng trực tuyến chuyên dụng cung cấp hướng dẫn ngoài YouTube và các trang web video khác cung cấp các hướng dẫn và đào tạo miễn phí. Một số nghệ sĩ và nhà thiết kế đã xây dựng các doanh nghiệp thành công cho thấy những người khác mẹo, thủ thuật và kỹ thuật để nâng cao kỹ năng của họ trong thiết kế.

Thiết kế đồ hoạ, giống như nhiều công việc khác, đang bị ảnh hưởng bởi sự tự động hóa gia tăng, phần mềm mới tinh vi và cổng thông tin trực tuyến cho phép mọi người thiết kế riêng của họ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp chuyên nghiệp nào. Các khái niệm khác, như trải nghiệm người dùng và thiết kế phổ quát, đòi hỏi sự đào tạo và giáo dục chuyên biệt. Họ vẫn chưa thể được điều chỉnh miễn phí chi phí hoặc chi phí thấp dịch vụ trực tuyến. Mặc dù các kiểu thiết kế đồ hoạ truyền thống không có nhiều, nếu có sự tăng trưởng trong 10 năm tới, lĩnh vực chuyên môn và việc làm mới nổi cho một nhà thiết kế đồ hoạ tốt, như thiết kế web kết hợp và đồ hoạ máy tính, có thể tăng lên đến 30% tùy thuộc vào điều kiện của ngành.