NHU CẦU TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Khi đứng trước nền kinh tế nhiều biến động như hiện nay, các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc quảng bá nhiều hơn. Trên cả nước có hơn 2500 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực quảng cáo và hơn một nửa là các doanh nghiệp trong nước. Ở Việt Nam có rất nhiều các doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài nổi tiếng đến từ Pháp, Nhật, Singapore,…Đa số các doanh nghiệp này đều đang chú trọng đến nhu cầu tuyển dụng việc làm, nâng cao nguồn nhân lực của ngành thiết kế. Đây sẽ là tin tốt với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm trong ngành thiết kế đồ họa.

Bên cạnh đó, sự phát triển ngày càng nhanh của lĩnh vực truyền thông kéo theo sự cạnh tranh gay gắt trong vấn đề tìm việc làm trong ngành thiết kế. Mỗi đài truyền hình trong khu vực đều trong tình trạng khát nhân lực về thiết kế đồ họa, dựng phim, kỹ xảo,…Nhu cầu việc làm ngành thiết kế đồ họa cũng bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện ngày càng tăng của điện thoại thông minh với nhiều tính năng khả dụng. Các hình thức 3D và internet sẽ dần dần chiếm lĩnh thị trường của các phương tiện truyền thông khác.

Khi đem lên bàn cân về sự sáng tạo, tư duy và khả năng nhạy bén thanh niên Việt Nam luôn được đánh giá cao so với các quốc gia phát triển của Châu Á như Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc,…chính vì vậy, ngày thiết kế ngày càng có nhiều cơ hội phát triển và tạo ra được nhiều kết quả khá tốt, đáp ứng được nhu cầu tìm việc làm của giới trẻ hiện nay. Ngoài ra, ngành thiết kế đồ họa vẫn đang nỗ lực từng ngày để nâng cao chất lượng cũng như số lượng của nguồn nhân lực cho thị trường việc làm trong và ngoài nước.

Và nếu bạn muốn tìm việc làm có nhiều triển vọng hơn trong tương lai, điều quan trọng là bạn phải có nền tảng và quá trình đào tạo thật tốt. Bằng cách tham gia vào những chương trình đào tạo việc làm cơ bản, bạn sẽ có nguồn kiến thức vững vàng cùng những kinh nghiệm làm việc vô cùng bổ ích.

Học thiết kế đồ họa

Chắc hẳn chúng ta đều băn khoăn về vấn đề tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Có quá nhiều tin tức cho thấy tỉ lệ thất nghiệp sau đại học là khá cao và điều này gây hoang mang với hầu hết các bạn trẻ. Học cao vẫn có thể không tìm được việc làm, chính vì vậy một số bạn dù đam mê nhưng vẫn do dự khi bắt đầu học nghề. Học nghề không chỉ gói gọn những việc làm phổ thông, tay chân mà thậm chí mở ra nhiều chơ hội việc làm cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm cho tương lai hơn.

Nếu bạn đam mê về lĩnh vực thiết kế, ngành chuyên về đa phương tiện hoặc mỹ thuật sẽ là sự lựa chọn thông minh và an toàn. Nhóm ngành này có những lợi thế về công nghệ cao, internet, tích hợp những thiết bị số thông minh và phù hợp với đa số các bạn trẻ người Việt. Bạn sẽ được học cách sáng tạo ra các sản phẩm có thể kết hợp thị giác, thính giác cùng các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh. Và trong những năm gần đây, các sản phẩm này được sử dụng khá rộng rãi không hỉ trong lĩnh vực giải trí mà còn đưa và những chương trình giảng dạy ứng dụng cho giáo dục. Thị trường tuyển dụng nhân sự trong nhóm ngành đa phương tiện cũng đang có những cơ hội rộng mở cho ai đang có nhu cầu tìm việc làm.

Muốn trở thành một nhà thiết kế giỏi, bạn phải được đào tạo cơ bản về thiết kế đồ họa và tham gia nhiều chương trình thực tập để có những cọ xát thực tế. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực như thiết kế kịch bản, quay và dựng phim, kỹ xảo, thiết kế trang web, thiết kế ứng dụng di động, thiết kế nội thất,…mang lại cho bạn nhiều lựa chọn trong tương lai.

Bạn học những gì trong ngành thiết kế đồ họa?

Thông thường khóa học thiết kế đồ họa sẽ gồm những môn học sau:

  • Photoshop
  • Illustrator
  • Coreldraw
  • Indesign

Các phần mềm này là vô cùng cần thiết cho các thợ chụp ảnh, các nhà thiết kế đồ hoạc chuyên nghiệp, các biện tập viên. Chức năng chính của các phần mềm này sẽ giúp bạn có những kỹ năng về chính sửa, xử lý hình ảnh, các trang web cũng như có những thay đổi về in ấn, dàn trang, tạo biểu mẫu cần thiết,… nhằm tạo ra sản phẩm theo mong muốn của khách hàng.

Khi bạn đã có những đào tạo căn bản về thiết kế đồ họa, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mỹ thuật, có khả năng sử dụng thành thạo công cụ và phần mềm đồ họa, phát triển khả năng tư duy sáng tạo trong thiết kế. Bên cạnh đó, ngành thiết kế đồ họa chuyên sâu về phần thực hành sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thực tế và có nhiều lợi thế khi tìm tìm việc.